Tiktok Ads

Bí quyết bán hàng online trên TikTok thu được lợi nhuận nhanh chóng

Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của các hình thức kinh doanh online trong những năm gần đây, TikTok trở thành một kênh bán hàng online tiềm năng khi người dùng đang ngày một tăng, và thị trường vẫn còn nhiều khoảng trống để bạn có thể khai thác. Loạt bài về bán hàng online trên TikTok của ECOMKING Digital sẽ giúp bạn xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả với lợi nhuận đều đặn hàng tháng.

Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng

Người dùng trước khi trở thành khách hàng và mua hàng của bạn thì họ chỉ muốn xem những video mình thích, và chia sẻ khoảnh khắc của mình tới bạn bè xung quanh. Việc thấu hiểu hành vi, ước muốn của khách hàng trong từng giai đoạn là vô cùng quan trọng để bạn xây dựng nội dung trên kênh phù hợp.

Bên cạnh những video bán hàng bạn nên đăng xen kẽ những video giải trí khác thường xuyên, việc này sẽ giúp bạn tiếp cận thêm nhiều người mới tham gia. Bạn cũng nhớ rằng TikTok về cơ bản là nền tảng mọi người tìm tới để thỏa mãn thời gian giải trí của họ, để kết nối và cập nhật xu hướng. Do vậy, bạn đừng để khách hàng tương lai của mình “khát” nội dung mới mẻ và thú vị nhé!

Trong quá trình kết nối với khách hàng tiềm năng, bạn không quên trả lời các bình luận, câu hỏi của mọi người dưới những video, bình luận nối tiếp câu chuyện bằng những câu từ hấp dẫn, chân thành để thu hút khách hàng.

tao-trai-nghiem-tot-khi-ban-hang-tiktok

Thấu hiểu Insight để mang lại trải nghiệm giải trí kết hợp bàn hàng thánh công

Biết cách truyền thông trên các mạng xã hội khác nhau

Nếu bạn đang bán hàng trên nhiều kênh mạng xã hội khác, bạn hãy tận dụng điều này để lan tỏa tới từng điềm chạm, từng nhóm khách hàng khác nhau. Đây là cách dễ dàng nhất để nhiều người biết đến bạn hơn..

Bạn có thể chia sẻ video của mình trên mạng xã hội khác để họ tự tìm tới mình trên TikTok. Ngược lại, hãy gắn link Facebook, Twitter, Youtube lên bài viết của mình để điều hướng họ qua các kênh bán hàng khác. Nhưng một điều quan trọng là nội dung video, cách bạn xây dựng nội dung phải thú vị thì việc lan tỏa này mới trở nên dễ dàng nhé!

ket-hop-social-Media-phat-trien-ban-hang

Tận dụng các kênh mạng xã hội để tạo sự kết nối với khách hàng mới

Quảng cáo TikTok

Một trong những cách giúp mang lại đơn hàng nhanh chóng khi bán hàng online trên TikTok là chạy quảng cáo TikTok. Mặc dù cộng đồng TikTok không hề thua kém những mạng xã hội khác, tuy nhiên đến nay vẫn nhiều người chưa rõ quảng cáo TikTok là gì và độ cạnh tranh vẫn chưa cao so với các kênh khác.

Quảng cáo TikTok với ưu điểm có thể target theo giới tính, sở thích, khu vực, thiết bị, hệ điều hành, công cụ này hỗ trợ để các bạn chủ động tìm kiếm khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình, đồng thời sau mỗi lần chạy bạn có thể theo dõi hiệu quả trực quan thông qua các báo cáo chi tiết.

Một số thông tin trong báo cáo có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc điểu chỉnh quá trình bán hàng trên TikTok:

  • Tổng lượt xem tính theo 3 giây, 10 giây hay xem đến cuối
  • Thời gian xem video trung bình của người dùng
  • Bao nhiêu lượt hiển thị, lượt tương tác và lượt click đến trang bán hàng của bạn

Các con số sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về thị trường và phản hồi của khách hàng trong một volume lớn hơn, từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn trong lúc bán hàng trên TikTok.

tiktok-ads-insights-dashboard

Theo dõi số liệu thống kê chi tiết và insight trên TikTok Ads từ khách hàng tiềm năng của shop

Thường xuyên đo lường sự quan tâm từ khán giả

Trong giai đoạn xây dựng kênh bán hàng online trên TikTok hiệu quả,  bạn phải thường xuyên theo dõi phản ứng của người dùng trên từng video đăng tải. Bạn có thể xem được số lượng người xem từng video, phản ứng, suy nghĩ của công chúng về video qua phần bình luận. Từ đó, bạn có thể ước lượng sự quan tâm của khách hàng với từng sản phẩm như thế nào, có tốt hay không. Để có cách bán hàng trên Tik Tok tốt hơn, phát triển sản phẩm theo đúng nhu cầu người sử dụng.

Vừa làm và vừa theo dõi, có điều chỉnh hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được lợi nhuận như mong muốn. Cập nhật tiếp những bài viết về bán hàng trên TikTok của ECOMKING Digital nhé!

Để được tư vấn về dịch vụ chạy quảng cáo TikTok, bạn có thể:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage Ecomking Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *