Kiến Thức Marketing Tổng Hợp, Tiktok Ads

5 Ý Tưởng Content TikTok Dễ Viral Nhất

content-tiktok-viral

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng TikTok cho thấy sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong việc định hình thói quen tiêu thụ nội dung kiểu mới trên mạng xã hội. Với hình thức video ngắn 15 giây, TikTok cho phép mọi người tiếp thu nhiều nội dung hơn, đồng thời bản thân mỗi người đều có thể biểu diễn trên sân khấu của riêng mình.  Chỉ cần một khả năng sáng tạo content đỉnh cao, kèm theo một thiết bị di động tầm trung, bạn đã có thể tạo ra content TikTok Viral.

Dưới đây là 5 Ý tưởng content TikTok dễ dàng viral giúp bạn bỗng chốc có nhiều lượt “follow” hơn

Content TikTok dạng chuyên gia

Đối với content dạng này, nội dung chính sẽ về các kiến thức chuyên sâu, đòi hỏi TikToker phải là “chuyên gia nhất định” trong ngành nghề, lĩnh vực mà họ làm. Tuy nhiên, nếu bạn đơn thuần chỉ là chuyên gia “công sở” hay “học thuật” thông thường thì sẽ rất kén lượt view. Cách làm ở đây là bạn hãy biến những kiến thức khô khan khó hiểu, thành những thông tin thật đơn giản mà ai cũng có thể tiếp nhận.

Ưu điểm của loại nội dung này là kiến thức dựa trên sự thật, mang tính khoa học nghiên cứu, không phải chủ quan, theo quan điểm cá nhân. Do vậy, nếu biết cách xây dựng nội dung sáng tạo, lối dẫn chuyện hài hước, cách tiếp cận mới mẻ sẽ dễ dàng tạo hiệu ứng viral và gây dựng một cộng đồng chất lượng.

Cách bạn có thể tận dụng đối với content TikTok dạng chuyên gia:

  • Lựa chọn những kiến thức đơn giản, dễ hiểu và nhiều người quan tâm
  • Video nên lồng ghép thêm câu chuyện
  • Lồng ghép trending xã hội vào những kiến thức chuyên môn sẽ dễ “ăn” đề xuất hơn
  • Phù hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân, đặc biệt là ngành liên quan đến dịch vụ và giáo dục

Content TikTok dạng Trending

content-tiktok-trending

Nội dung dạng trending trên TikTok với các hashtag #onhagiaitri

Đây là dạng nội dung phổ biến được nhiều bạn trẻ gen Z thực hiện nhất, ngoài ra các KOL cũng rất hay tham gia vào những challenge dạng trending như thế này. Nếu biết cách tận dụng thì loại content này có thể giúp bạn viral sản phẩm thông qua hiệu ứng từ người nổi tiếng, đặc biệt phù hợp với các thương hiệu thời trang.

Điểm mấu chốt của dạng content này là giai điệu, nhạc và các động tác nhảy sôi động, chuyển động không ngừng.

content-tiktok-trending

Content TikTok dạng câu chuyện

Với kiểu nội dung này, bạn sẽ khai thác các câu chuyện đời thường trong cuộc sống, ví dụ như chuyện kinh doanh, chuyện đàm phán, công việc, gia đình… Từ những câu chuyện này có thể lồng ghép lời khuyên, động lực cho người xem.

Điều khiến content này dễ viral nằm ở góc quay, giọng nói và cách hiển thị phụ đề.

Content TikTok dạng review

Hiện nay các TikToker có thể review rất nhiều mảng, lĩnh vực: từ sách, mỹ phẩm, đồ công nghệ, đồ gia dụng, ẩm thực, nhà hàng, homestay, địa điểm ăn chơi du lịch…

Đây là một trong những dạng content dễ dàng kiếm tiền nhất, vừa có thể tạo sự tin cậy để bán sản phẩm của chính mình hoặc nhận các hợp đồng quảng cáo từ nhãn hàng lớn. Tuy nhiên, không phù hợp với doanh nghiệp nào đang kinh doanh 1 sản phẩm theo ngách.

content-tiktok-review

Nội dung dạng Review trên TikTok

content-tiktok-review

Content TikTok dạng hướng dẫn

Các nội dung hướng dẫn về nấu món ăn, cách làm đồ DIY, mẹo/ tips chăm sóc nhà cửa, thú cưng, chăm sóc sức khỏe hay cách chụp hình đẹp…Đây cũng là một dạng nội dung rất phổ biến với cách làm đơn giản, chỉ cần bạn trang bị một chút kĩ năng, đào sâu để biết nhiều kiến thức hơn.

Thông qua hình thức 15 giây của TikTok, người xem chứng kiến được sự thay đổi từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc, giúp họ dễ hình dung và tin tưởng vào nội dung truyền tải. Ngoài ra, những video này cung cấp nhiều thông tin và giá trị hữu ích cho người xem, do đó luôn thu hút và giữ chân họ để ở lại kênh của bạn.

 

Tổng kết

TikTok là mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo nội dung và cũng là kênh bán hàng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Với 5 dạng ý tưởng content TikTok dễ viral, các bạn sẽ có thêm nhiều dữ liệu để sàng lọc nội dung cho mình, phát triển thêm “đất sáng tạo” và từ đó phục vụ một mục tiêu cụ thể cho kênh của bạn – đó có thể là bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ cuộc sống hàng ngày.

Dịch vụ chạy TikToK Ads của ECOMKING Digital không chỉ cung cấp cho bạn giải pháp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu của mình thông qua các kỹ thuật chuyên sâu mà quan trọng hơn bạn sẽ được đội ngũ tư vấn nhiệt tình và cặn kẽ về những dạng nội dung mang lại chuyển đổi cao từ góc độ thấu hiểu người dùng. Liên hệ ngay với chúng mình để làm Marketing TikTok một cách bài bản nhé!

 

Để được tư vấn về dịch vụ chạy quảng cáo TikTok, bạn có thể:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage Ecomking Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *