Shopee

[Update] Cách chạy quảng cáo shopee hiệu quả nhất giúp bán 1000 đơn hàng mỗi ngày

chya-quang-cao-tim-kiem-shopee

Chạy quảng cáo tìm kiếm trên Shopee là một trong những cách nhanh chóng nhất để giúp tăng chuyển đổi, nhận được doanh thu và lợi nhuận đáng kể trên một đồng bỏ ra. Nếu biết cách chạy hiệu quả nhiều nhà bán có thể đạt tỉ lệ ROAS lên đến hơn 1000%, vậy công thức để chạy Keyword bidding của Shopee là gì?

Hiểu đúng bản chất của hình thức chạy quảng cáo này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp thích hợp cho shop của mình.

Bản chất của quảng cáo tìm kiếm/ quảng cáo khám phá của Shopee chỉ với một mục đích duy nhất là tăng tối đa hiển thị sản phẩm/shop để tiếp cận khách hàng tiềm năng tối đa và tối ưu nhất. Mục tiêu cuối cùng của Nhà bán là chuyển đổi ra đơn hàng từ tỷ lệ chuyển đổi cũ.

Trước khi Nhà bán quyết định chạy quảng cáo Shopee một sản phẩm hay trang shop, cần hiểu ba câu hỏi sau:

1. Khi khách hàng thấy sản phẩm của shop và click vào thì khách hàng có sẵng sàng mua hàng không?

Hay nói cách khác, tỷ lệ chuyển đổi (từ traffic tự nhiên thật) của sản phẩm shop đã tốt chưa?

Traffic tự nhiên thật ở đây là traffic từ những khách hàng chưa hề biết đến shop hay chương trình của shop trước đó. Họ thực hiện search các keywords, từ gợi ý trên nền tảng Shopee và ra quyết định mua hàng nào của shop nào.

Do vậy, khi tỷ lệ chuyển đổi của sản phẩm shop cao thì hãy nghĩ đến việc chạy paid ads cho sản phẩm đó. Bởi, khi tăng khách hàng tiềm năng mà tỷ lệ chuyển đổi không cao thì chỉ tốn chi phí mà không thu lại doanh thu.

Tóm lại, nếu tỷ lệ chuyển đổi chưa tốt thì Nhà bán phải nghiên cứu tối ưu sản phẩm trước đã, đừng nghĩ đến việc chạy paid ads, vì chỉ tốn chi phí thôi. Yếu tố để khách hàng quyết định mua sản phẩm của shop chưa tốt thì có chạy paid ads cũng không hiệu quả.

2. Trang shop của Nhà bán có đủ tin cậy, đủ chuyên nghiệp hơn các đối thủ hay chưa?

Tưởng tượng shop là khách hàng, khi chọn lựa tìm kiếm mua một sản phẩm nào đó, chúng ta sẽ cân nhắc các yếu tố như sản phẩm có đúng nhu cầu không, hình ảnh bắt mắt, giá thành phải chăng, đang trong chương trình sale, thông tin shop có đáng tin cậy không (có phải hàng chính hãng, shop yêu thích, tỉ lệ phản hồi cao, đánh giá từ 4.5 – 5 sao, số lượng sẩn phẩm đã bán cao hay không).

Khi đã bỏ chi phí marketing chạy quảng cáo Shopee thì hãy tối ưu luôn “giao diện” của shop để khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác trong shop nữa. Quan trọng là shop càng xây dựng được độ tin cậy cho khách hàng thì khách mới mua hàng được.

> Xem Thêm: Cách xây dựng Shop yêu thích Shopee để tăng độ tin cậy cho shop

tao-do-tin-cay-khi-chay-quang-cao-tim-kiem-shopee

Tối ưu giao diện Shop để tăng độ tin cậy và khả năng trên kết quả tìm kiếm của Shopee

3. Chạy Quảng cáo tìm kiếm từ khóa thì cần chuẩn bị những gì?

 • Kiến thức: Đọc kĩ các hướng dẫn từ Seller Center phần Quảng cáo tìm kiếm
 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp và danh sách từ khóa để chạy Quảng cáo tìm kiếm.

Cách chọn sản phẩm: Chọn các sản phẩm đang hot, là các sản phẩm có doanh thu tốt, lượt bán cao, đang sốt theo Trend trong 1-3 tháng gần nhất (số lượng sản phẩm chạy cũng phụ thuộc vào ngân sách bạn có vì bạn sẽ phải đặt giá thầu cho từng sản phẩm)

 • Tính toán giá đấu thầu trung bình cho sản phẩm, để đảm bảo chạy các từ khóa với giá thầu phù hợp. Bạn có thể tính theo công thức như sau:

+ Xác định được Doanh thu target của sản phẩm và Ngân sách tối đa cho Doanh thu target đó. Ví dụ: Đồ chơi lắp ráp có giá 500K, có tỷ lệ chuyển đổi hiện tại là 2%, doanh thu target của sản phẩm này là 100m/ tháng; ngân sách quảng cáo 10 triệu/ tháng (Acos là 10%)

+ Khi đó: Khách hàng chuyển đổi mua hàng = 100m/ 500K = 200 (khách hàng)

Khách hàng tiềm năng (sẽ tiếp cận) = Khách hàng/ tỷ lệ chuyển đổi (Tính cho 1 sản phẩm trong 1 tháng) = 200/ 2% = 10.000 (Lượt xem sản phẩm)

=> Giá thầu trung bình = Ngân sách paid ads/ Khách hàng tiềm năng (sẽ tiếp cận) = 1.000 (đồng)

Nếu giá thầu này chưa phù hợp với các keywords mà shop chọn thì hãy điều chỉnh ngược lại để có Acos và Doanh thu target chính xác hơn

 • Tối ưu sản phẩm, tối ưu các yếu tố để tăng lượt click cho sản phẩm (đảm bảo chỉ số CTR cao)
 • Đo lường từng từ khóa hằng ngày để tối ưu và đảm bảo theo đúng ngân sách
 • Duy trì/ Tối ưu/ Dừng/ Chỉ chạy một vài keywords hiệu quả (đem lại đơn hàng, tỉ lệ chuyển đổi tốt, CTR cao)
 • Sản phẩm tốt thì scale ngân sách lên cho phù hợp thời điểm
 • Linh hoạt trong việc thay đổi sản phẩm. Sản phẩm không tốt thì nghiên cứu lại thị trường, xem thế mạnh sản phẩm của shop là gì để khai thác. Nếu sản phẩm không có lợi ích gì hơn các đối thủ thì nên tập trung sản phẩm khác.
toi-uu-hien-thi-san-pham-khop-voi-tu-khoa

Tối ưu hiển thị sản phẩm bằng cách lựa chọn từ khóa khớp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng

Vậy còn trường hợp sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi tốt, nhưng khi chạy quảng cáo thì không hiệu quả thì Nhà bán cần cân nhắc xem các vấn đề đang nằm ở đâu để tối ưu. Một số vấn đề như sau:

 • Thứ nhất, volume của sản phẩm nhỏ. Vậy Nhà bán nên lựa chọn từ khóa tập trung vào từ khóa chính.
 • Thứ hai, xem các từ khóa shop đang chạy có đúng với sản phẩm của shop hay chưa, trong sản phẩm đã có những keywords này chưa và giá thầu đã tối ưu hay chưa?
 • Thứ ba, tên sản phẩm đã thật sự tối ưu theo quảng cáo chưa?

Việc đặt tên sản phẩm và tối ưu các content, mô tả sản phẩm vô cùng quan trọng đối với thuật toán tìm kiếm của Shopee. Nếu sản phẩm được tối ưu tốt nhất về các yếu tố này thì hiển thị cũng đúng đối tượng hơn trong nhóm sản phẩm liên quan khi khách hàng search keywords, do đó chi phí sử dụng một cách hiệu quả.

Hiển thị của sản phẩm có đúng đối tượng khách hàng search các keywords không? Thường xuyên kiểm tra bằng cách search các từ khóa trên sàn, xem sản phẩm shop đang hiển thị như thế nào và xung quanh sản phẩm shop đang có những sản phẩm như thế nào? Shop có thể cạnh tranh và có phù hợp với khách hàng hơn không?

Bạn cần luôn tối ưu và nghiên cứu mỗi ngày/ tuần để có thể tối ưu ngân sách chạy quảng cáo tìm kiếm

Kết luận

Nhà bán nào cũng có công cụ để chạy quảng cáo tìm kiếm trong tay, nhưng quan trọng là cách chúng ta nghiên cứu, tối ưu và tiên quyết nhất vẫn là sản phẩm của shop. Khi bạn thực sự tự tin về sản phẩm của mình thì chỉ cần bỏ ra vài đồng bạn cũng có thể thu về lợi nhuận lớn.

Để được tư vấn về dịch vụ chạy quảng cáo bán hàng, bạn có thể:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage Ecomking Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *