Kiến Thức Marketing Tổng Hợp

Hướng dẫn 2 cách tự xác minh Google Map doanh nghiệp nhanh chóng

Google Maps là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ bạn tiếp cận tới hàng ngàn khách hàng tiềm năng mỗi ngày nhưng lại ít  tốn kém chi phí. Nếu biết cách tận dụng tiện ích này, cụ thể là xác minh google map doanh nghiệp và bắt đầu quản lý thông tin cũng như tối ưu hiển thị cho nó, bạn có thể gia tăng thứ hạng tìm kiếm và lượng khách chủ động tìm đến bạn cũng dễ dàng hơn.

Bạn cũng tự hỏi rằng: Tại sao xung quanh có nhiều địa điểm kinh doanh tương tự, nhưng chỉ có một số địa điểm được xếp vị trí cao trên mỗi lượt tìm kiếm? Nguyên nhân là do các doanh nghiệp này đã được xác minh trên Google Maps, từ đó độ tín nhiệm được gia tăng, Google đánh giá điểm chất lượng tốt hơn so với những đơn vị kinh doanh cùng sản phẩm/ dịch vụ.

Hai cửa hàng đã xác minh Google Business được Google ưu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Thông thường, để xác minh Google Maps, Google sẽ gửi cho bạn một mã xác minh qua thư. Để nhận được mã này, bạn cần đợi khoảng 14 ngày, hoặc có khi lâu hơn, chưa kể các tình huống thất lạc thư. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn xác đinh địa điểm doanh nghiệp ngay mà không cần chờ đợi lâu như vậy.

2 cách sau đây sẽ giúp bạn tự xác minh doanh nghiệp của mình trên Google Maps:

Cách 1: Xác minh qua Website với 3 bước:

  1. Yêu cầu cần có sẵn website và thông tin doanh nghiệp (số điện thoại, email và địa chỉ)
  2. Sử dụng email xác minh tên miền trên Search Console
  3. Dùng email đó tạo Google My Business và khai báo địa chỉ website như bình thường.

Lưu ý: ở bước này khi khai báo địa chỉ website chỉ sử dụng website với tên miền chính (không dùng subdomain hoặc www). Ví dụ: http://tiemhoalily.com hoặc https://tiemhoalily.com

Như vậy, Google có thể tự động xác minh địa chỉ đó thuộc sở hữu của bạn mà không cần đợi thư nữa.

Đầu tư vào bước xác minh doanh nghiệp để chủ động quản lý cửa hàng của bạn trên Google Maps

Cách 2: Ngoài ra, để gia tăng khả năng thành công, bạn có thể làm theo cách sau:

  1. List địa chỉ trên Google trước
  2. Điền chính xác thông tin website và số điện thoại của doanh nghiệp. Sau khi được duyệt một thời gian thì xác minh địa chỉ đó qua website hoặc số điện thoại.

Với 2 cách làm trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình xác minh doanh nghiệp trên Google Maps một cách dễ dàng. Nhưng để nhanh chóng hơn, tối ưu hóa thời gian và tập trung vào những vấn đề quan trọng cần giải quyết hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ bên mình. Xem thêm bảng giá dịch vụ của mình tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *