Kiến Thức Marketing Tổng Hợp

5 Phương Pháp Giúp Bạn SEO Google Maps Hiệu Quả

SEO Googe Maps đang ngày càng trở nên cạnh tranh hơn khi mỗi ngày có rất nhiều đơn vị kinh doanh được thành lập, lượt tìm kiếm của người dùng địa phương cũng tăng lên nhanh chóng, trong khi đó vị trí hiển thị cho Google Maps lại có hạn. Làm sao doanh nghiệp của bạn có cơ hội nổi bật trong mắt người dùng, nhất là những khách hàng tiềm năng đang sinh sống trong khu vực quận, Thành phố gần địa điểm của bạn?

 

5 Cách SEO Google Maps để địa điểm kinh doanh thân thiện với thuật toán của Google:

1.Xác minh thông tin doanh nghiệp trên Google Maps:

Dịch vụ xác minh doanh nghiệp của Ecomking cung cấp cho bạn quyền sở hữu và quản lý doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. Sau khi hoàn tất bước xác minh, bạn cần chăm chút cho phần nội dung và hình ảnh khi hiển thị trên Map.

2. Đảm bảo thông tin cơ bản về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, email để khách hàng dễ dàng liên hệ và sử dụng dịch vụ của bạn

3. Thường xuyên đăng bài, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ hoặc chạy quảng cáo:

Google sẽ ưu tiên hiển thị những địa điểm cung cấp nhiều thông tin, cho họ thấy hoạt động kinh doanh của bạn là hợp lệ. Từ đó, lượng khách tại địa phương chủ động liên hệ, gọi điện cũng sẽ tăng nhanh rõ rệt so với khi bạn không xuất hiện trên top Google Maps.

 4. Tìm cách gia tăng đánh giá, review chất lượng từ khách hàng:

Với mỗi đánh giá 5 sao, bạn nhận được 1 điểm chất lượng, với 1 bình luận hay hình ảnh được cung cấp từ khách hàng, bạn nhận được 5 điểm. Điểm chất lượng càng cao, cơ hội tăng ranking địa điểm trên Google Maps càng dễ dàng. Do vậy, để SEO Google Maps hiệu quả, bạn cần tăng đánh giá tốt từ những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ.

Quản lý đánh giá, bình luận hiệu quả để kết nối với khách hàng tiềm năng tốt hơn

5. Không quên trả lời những đánh giá, bình luận từ khách hàng trên Google Maps để tăng tỉ lệ tương tác, đảm bảo độ tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.

Theo một nghiên cứu về người tiêu dùng từ công ty Nghiên cứu thị trường Ipsos, những doanh nghiệp có phản hồi bài đánh giá thì đáng tin hơn gấp 1,7 lần so với những doanh nghiệp không phản hồi bài đánh giá (76% so với 46%).

Với 5 cách trên, bạn có thể nâng thứ hạng của mình trên Google Maps nhanh chóng và hiệu quả. Điều quan trọng là bạn cần thường xuyên theo dõi cách hiển thị địa điểm trên Maps, cập nhật các phản hồi từ khách hàng và các tính năng mới từ phía Google. Việc chủ động sẽ giúp bạn quản lý và tận dụng nguồn lực này một cách chuyên nghiệp hơn, lâu dài sẽ đóng góp một phần tích cực trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Liên hệ Ecomking để sử dụng dịch vụ Xác minh địa điểm Google Maps

Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *