Google Ads

5 Yếu Tố Quan Trọng Cần Biết Khi SEO Google Maps

SEO Google Maps là gì?

SEO Google Maps là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong cộng đồng SEO hiện tại. Ngoài việc có thể giúp bạn tăng thêm lượng khách hàng liên hệ qua điện thoại, trực tiếp tới cửa hàng, nó còn là công cụ tuyệt vời để tăng lượt khách hàng tìm đến website cũng như xây dựng thương hiệu của mình.

Lợi ích khi SEO Google Maps:

  1. SEO Google Maps giúp bạn hiển thị ở vị trí top, khả năng hiển thị tăng đồng nghĩa với việc traffic về offine và online nhiều hơn, tỉ lệ chuyển đổi cũng nhanh chóng được cải thiện
  2. Giúp khách hàng nhận biết về doanh nghiệp, tăng độ phủ cũng như độ tín nhiệm trong tâm trí khách hàng
  3. Cho phép khách hàng liên hệ với bạn bằng nhiều cách hơn. Tìm kiếm bạn nhanh chóng chỉ với một lần tìm kiếm, khách hàng sẽ sẵn sàng gọi điện, đi tới cửa hàng hay ghé thăm các trang mạng xã hội, trang website của bạn nếu thực sự có nhu cầu
  4. SEO Google Maps hiệu quả sẽ hỗ trợ SEO website tốt hơn. Với cách thức này, website nhanh chóng tăng độ phủ, sản phẩm và dịch vụ dễ dàng tiếp cận được với người tiêu dùng. Ngoài ra, nó cũng giúp Google phân loại, sắp xếp dữ liệu website tốt hơn, từ đó tăng thứ hạng cho website.

5 Yếu tố quan trọng khi SEO Google Maps:

1. Đặt đúng tiêu đề và danh mục:

Đây là 2 yếu tố giúp Google nhận diện bạn là ai, đang kinh doanh mặt hàng gì và bạn có thích hợp để Google Maps đề xuất kết quả khi khách hàng tìm kiếm hay không. Trong phần tiêu đề luôn chứa từ khóa chính, từ khóa chung mà khách hàng nghĩ tới đầu tiên về sản phẩm/ ngành nghề của bạn. Đối với danh mục sản phẩm, bạn cần đảm bảo tìm đúng ngành nghề kinh doanh để thông tin của bạn khớp với tìm kiếm của người dùng.

2. Tối ưu hóa hình ảnh:

  • Chọn lọc ảnh để SEO Google Map:

Lựa chọn hình ảnh chất lượng từ doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ để đăng tải trên Google Maps. Hình ảnh nên ở định dang đuôi .jpg và không sử dụng đuôi .jpeg

  • Quy tắc đặt tên cho hình ảnh:

Bản chất Googlebot không xem được hình ảnh nên chỉ đọc được chữ cái hay kí tự, do vậy mà tối ưu hóa cách đặt tên cho hình ảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng để SEO Google Maps. Bạn nên đặt các từ khóa liên quan và thường được sử dụng chung với từ khóa chính.

Ví dụ: từ khóa chính là “Cửa hàng đồ chơi” thì các từ khóa đặt tên cho hình ảnh có thể là “cửa hàng đồ chơi quận 7”, “đồ chơi bé trai”…

Sau khi đã đặt tên hình ảnh bạn nên đặt thêm thông tin cho phần detail cho hình ảnh. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Click chuột phải vào hình ảnh > chọn Properties > Chọn Detail > Thêm nội dung cho các mục như Title, Subject, Rating, Tags, Comments.

3. Gia tăng review, đánh giá chất lượng từ Local guide:

Local Guide là review của ai đó về doanh nghiệp của bạn trên Google Map. Local Guide là những tài khoản mà Google đã xác minh là có thật. Gia tăng đánh giá tốt từ local guide sẽ giúp thứ hạng của bạn được cải thiện đảng kể trên Google Maps.

Bạn có thể gia tăng lượt đánh giá trong thời gian đầu bằng cách nhờ người thân, bạn bè, đồng nghiệp bình luận. Lâu dần có thể cải thiện chất lượng dịch vụ, làm hài lòng khách hàng để họ không tiếc lời quảng cáo hộ bạn nhé.

4. Chú ý phần Hỏi – đáp trên Google Maps:

Mục hỏi – đáp giúp Google hiểu hơn về công việc kinh doanh, chất lượng dịch vụ của bạn. Do đó đừng bỏ quên phần này và cố gắng tương tác, trả lời các câu hỏi của khách hàng thường xuyên.

SEO Google Map với việc tập trung phần Hỏi – đáp của khách hàng

 

5. Đảm bảo nội dung website liên quan:

Google sẽ quét thêm thông tin của bạn trên chính website mà bạn thông báo. Điều này giúp google xác minh các thông tin mà bạn đưa lên bản đồ của họ. Hơn thế nữa AI của google sẽ biết được “từ khóa” trên website của bạn và đề xuất người dùng ghé qua địa điểm của bạn.

Tăng Traffic cho website từ SEO Google Maps

Và điều quan trong hơn hết, để có thể hoàn thành các bước tối ưu một cách tốt nhất, bạn cần có một tài khoản Google My Business hợp lệ. Nếu bạn đang tìm kiếm Dịch vụ xác minh Google maps, vui lòng liên hệ chúng tôi nhé.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ, bạn có thể:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *