Facebook Ads

Cài đặt Ngân sách quảng cáo Facebook – Bạn có thực sự hiểu rõ?

ngan-sach-quang-cao-facebook

Trước đây, ngân sách quảng cáo Facebook chỉ được kiểm soát ở cấp độ quảng cáo, nhưng trong vài năm qua, Facebook đã tạo tính năng Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch, cho phép các nhà quảng cáo đặt ngân sách cấp chiến dịch để tối ưu hiệu quả của quảng cáo. Trong bài viết này cùng ECOMKING Digital tìm hiểu các loại ngân sách bạn có thể cài đặt, chúng hoạt động như thế nào và ảnh hưởng của từng loại đến hiệu quả của quảng cáo nhé.

ngan-sach-quang-cao-facebook

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO) tận dụng công nghệ máy học của Facebook để phân phối quảng cáo từ bất kỳ nhóm quảng cáo nào mang lại kết quả tốt nhất. Dưới đây là hình ảnh tổng quan nhanh mà Facebook sử dụng để cho thấy tác động của nó:

ngan-sach-hang-ngay-va-ngan-sach-tron-doi

Trong ví dụ đầu tiên, mỗi nhóm quảng cáo có ngân sách hàng ngày là 10 đô la mà Facebook chi tiêu trong ngày và mỗi nhóm tạo ra một vài chuyển đổi, dẫn đến tổng cộng 10 chuyển đổi.

Trong ví dụ thứ hai, bạn đặt ngân sách cấp chiến dịch là 30 đô la, số tiền bằng với ngân sách tập hợp quảng cáo kết hợp từ ví dụ đầu tiên và Facebook (về lý thuyết) sẽ phân phát ngân sách đó cho các nhóm quảng cáo có tiềm năng nhất, dẫn đến bộ quảng cáo mức chi tiêu là 7 đô la, 18 đô la và 5 đô la và tạo ra tổng số 15 chuyển đổi.

Mặc dù vậy, có một điều chúng ta cần lưu ý, đó là CBO phân phối dựa vào quy mô đối tượng.

Nếu bạn có ba nhóm quảng cáo trong một chiến dịch, 2 nhóm với đối tượng là 100.000 người dùng và nhóm thứ ba với 32 triệu người dùng, Facebook gần như chắc chắn sẽ dành phần lớn ngân sách chiến dịch của bạn cho quy mô đối tượng lớn nhất vì nó có tiềm năng nhất, bất kể số lượng chuyển đổi hoặc trả lại những chuyển đổi nhỏ hơn.

Ngoài ra, Facebook còn cho phép bạn đặt mức chi tiêu tối thiểu và tối đa hàng ngày với CBO, nghĩa là bạn có thể cài đặt một nhóm quảng cáo cần chi ít nhất số tiền này mỗi ngày trong khi những nhóm khác có thể chi số tiền tối thiểu khác.

gioi-han-chi-tieu-hang-ngay

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng mức tối thiểu và tối đa của nhóm quảng cáo, đừng sử dụng chúng để chỉ định toàn bộ ngân sách chiến dịch hàng ngày của bạn. Điều này sẽ không cho phép Facebook tìm hiểu và tối ưu hóa cho đối tượng hoạt động tốt nhất và nó sẽ giống như khi bạn đang sử dụng ngân sách cấp nhóm quảng cáo.

Thay vào đó, chỉ dành khoảng 50% ngân sách của bạn trên các nhóm quảng cáo và để Facebook thực hiện phần còn lại.

Ưu và nhược điểm của Ngân sách hàng ngày và Ngân sách trọn đời trên Facebook

Ngân sách Hàng ngày

Ngân sách hàng ngày là ngân sách dễ thiết lập nhất, nhưng cũng có một số mặt hạn chế mà các nhà quảng cáo nên biết. Với ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ chi tiêu tối đa ngân sách cho mỗi nhóm quảng cáo mà bạn cung cấp mỗi ngày.

Hạn chế của ngân sách hàng ngày

  • Facebook sẽ không chỉ chi tiêu đến giới hạn ngân sách hàng ngày đó mà còn tích cực cố gắng chi tiêu toàn bộ ngân sách hàng ngày mà bạn đã đưa ra mỗi ngày, bất kể hiệu suất của ngày đó như thế nào.

budget-daily-performance-chart

Trong hình ảnh trên, ngân sách nhóm quảng cáo là $ 32 và nó nằm ở nơi có mức chi tiêu trung bình trong 30 ngày qua.

Tính năng nhắm mục tiêu của Facebook hoạt động giống như Hiển thị hơn là Tìm kiếm, vì vậy, nó hoạt động để hiển thị trước đối tượng mục tiêu thay vì đáp ứng nhu cầu của họ. Với ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ cố gắng hiển thị nhiều nhất đến đối tượng mục tiêu đó để đáp ưng chi tiêu hàng ngày của bạn.

  • Với ngân sách hàng ngày, bạn không có tùy chọn để lập lịch quảng cáo cho các thời điểm cụ thể trong ngày hoặc các ngày trong tuần. Với ngân sách hàng ngày, quảng cáo của bạn sẽ chạy 24/7 (trừ khi bạn có công cụ bên ngoài hỗ trợ).

Nếu mô hình kinh doanh, dịch vụ hoặc lời kêu gọi hành động của bạn cần quảng cáo chỉ chạy trong một số thời điểm nhất định trong ngày hoặc các ngày trong tuần, thì ngân sách hàng ngày có thể không phù hợp với bạn.

Lợi ích của ngân sách hàng ngày

  • Theo dõi và kiểm soát chi tiêu dễ dàng

Mỗi ngày, bạn có thể tính số tiền chi tiêu trên Facebook, giúp bạn kiểm soát ngân sách và lập kế hoạch tài chính trước khi chạy quảng cáo dễ dàng. Ngoài ra, nếu nhóm quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt và bạn nhận được lợi nhuận như mong muốn, thì không có vấn đề gì khi chi tiêu toàn bộ ngân sách hàng ngày của bạn để nhận được những kết quả đó sớm nhất có thể.

  • Thứ hai, ngân sách hàng ngày trên Facebook là tùy chọn đơn giản nhất nếu bạn đang thiết lập một chiến dịch always-on (loại chiến dịch với nội dung luôn hữu ích, không đổi, có thể chạy xuyên suốt). Điều này cho phép bạn luôn bật quảng cáo của mình mà không cần điều chỉnh ngày kết thúc để giữ cho chúng hoạt động.
  • Trong khi ngân sách trọn đời tốt nhất là khi ngân sách được giữ nguyên cho đến ngày kết thúc, thì ngân sách hàng ngày sẽ là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn dự đoán ngân sách thường xuyên thay đổi.
  • Khi thay đổi ngân sách hàng ngày, có một phương pháp hay nhất cần ghi nhớ: điều chỉnh ngân sách ở mức 20% so với mức ban đầu của chúng cho mỗi ngày. Bất kỳ thay đổi nào lớn hơn mức này sẽ có tác động quá lớn đến thuật toán Facebook và hiệu suất có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nếu bạn cần tăng gấp đôi chi tiêu của mình hoặc cắt giảm một nửa, lý tưởng nhất là bạn sẽ thực hiện các thay đổi mỗi ngày với mức tăng 20% ​​cho đến khi bạn đạt đến mức bạn cần. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thực hiện việc điều chỉnh một cách lý tưởng như vậy.

Ngân sách trọn đời

Với ngân sách Trọn đời, bạn cung cấp cho Facebook ngân sách bạn muốn chi cho toàn bộ chiến dịch và sau đó chọn ngày kết thúc nhóm quảng cáo.

Lợi ích của ngân sách trọn đời

  • Với ngân sách Trọn đời, Facebook sẽ điều chỉnh mức chi tiêu hàng ngày dựa trên kết quả của chiến dịch. Vào những ngày có hiệu suất cao, Facebook sẽ chi tiêu cao hơn một chút so với ngân sách hàng ngày trung bình để đạt được mục tiêu lâu dài.

Vào những ngày mà hiệu suất thấp hơn, nó sẽ tiêu ít  hơn để tiết kiệm tiền cho một ngày khác. Khi kết thúc chiến dịch, bạn sẽ chỉ chi tiêu đúng ngân sách trọn đời mà bạn đã đặt khi khởi chạy (hoặc được điều chỉnh khi chiến dịch tiếp tục).

Nhiều nhà quảng cáo nhận thấy mức chi tiêu dao động này là một lợi ích vì theo lý thuyết, bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất cho các chiến dịch của mình.

  • Ngoài ra, ngân sách Trọn đời cũng có sẵn tính năng lập lịch quảng cáo để bạn chọn ngày nào trong tuần và giờ nào trong ngày mà bạn muốn quảng cáo của mình chạy.

ads-scheduling-by-time

Nếu bạn chỉ cần bật quảng cáo trong những giờ nhất định, thì đây là loại ngân sách dành cho bạn.

Ví dụ: nếu lời kêu gọi hành động của bạn là Call now và bạn không có ai ở đó để trả lời điện thoại, dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt thì bạn có thể nên lập lịch quảng cáo của mình theo khung thời gian làm việc của bộ phận chăm sóc khách hàng.

Nhưng nếu bạn việc phản hồi khách hàng của bạn thoải mái hơn thì bạn nên cài đặt chạy quảng cáo cả ngày để biết được khung thời gian nào là hiệu quả với chiến dịch.

Mặt hạn chế của ngân sách trọn đời

  • Chi tiêu hàng ngày có thể dao động khá nhiều và những biến động đó có thể khiến bạn khó dự đoán hoặc lập kế hoạch về kết quả phù hợp mà bạn sẽ nhận được hàng ngày.

Nếu bạn đang ở trong một mùa quan trọng đối với doanh nghiệp của mình và cần đảm bảo bạn có mức độ chi tiêu phù hợp cho từng ngày, thì việc sử dụng ngân sách hàng ngày có thể hợp lý hơn.

  • Ngân sách trọn đời yêu cầu nhà quảng cáo đặt ngày kết thúc cùng với ngân sách của bạn. Nếu bạn chắc chắn sẽ không có thay đổi về khung thời gian hoặc ngân sách, thì đây là một lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn có khả năng phải thay đổi thêm/bớt ngân sách hoặc kéo dài hoặc rút ngắn thời gian chạy quảng cáo của mình, thì điều này có thể không phù hợp.

Mặc dù có thể điều chỉnh ngân sách và thay đổi ngày kết thúc, nhưng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến cách Facebook ưu tiên ngân sách của bạn.

Nếu bạn đặt một nhóm quảng cáo để chạy trong hai tuần, nhưng sau đó phải cắt nó xuống chỉ còn 5 ngày, thì Facebook sẽ điều chỉnh và chi tiêu số tiền cao hơn nhiều cho những ngày cuối cùng đó.

Kết luận

HIểu cách hoạt động của từng loại ngân sách trọn đời và ngân sách hàng ngày sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi thiết lập một chiến dịch, qua đó sẽ tối ưu phân phối và tăng khả năng chuyển đổi, chất lượng của quá trình chạy quảng cáo.

 

Để được tư vấn thêm về dịch vụ quảng cáo, bạn có thể:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage ECOMKING Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *