Facebook Ads

Cách đăng kí xác minh dấu tích xanh trang Facebook

Xác minh dấu tích xanh Facebook là một trong những bước cần thiết khi bạn xây dựng một profile Facebook chuyên nghiệp, xác thực và thu hút cộng đồng những người quan tâm đến bạn hoặc thương hiệu bạn. Facebook đã cho phép người nổi tiếng/ các doanh nghiệp lớn đăng ký xác minh tích xanh để đảm bảo quyền lợi cũng như phát triển thương hiệu của họ. Bài viết này giúp bạn hoàn thành việc xác minh dấu tích xanh cho thương hiệu của mình trên Facebook.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký dấu tích xanh trên Facebook?

Hồ sơ đăng ký dấu tích xanh trên Facebook cho trang và trang cá nhân có sự khác nhau.

– Hồ sơ đăng ký tích xanh cho trang

+ Số điện thoại hoặc hóa đơn điện tiện ích của công ty, doanh nghiệp.

+ Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của công ty, doanh nghiệp.

– Hồ sơ đăng ký tích xanh cho trang cá nhân

+ Giấy tờ tùy thân: CMND, CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe,…

Quá trình xác minh trên Facebook khác nhau đối với Trang doanh nghiệp và hồ sơ cá nhân.

6 bước đăng kí dấu tích xanh Facebook

Bước 1: Vào trang yêu cầu xác minh

Để được Facebook xem xét xác minh, bạn cần điền và gửi biểu mẫu này.

step1-xac-minh-dau-tich-xanh

Nguồn: Facebook

Bạn  chọn Trang/ hoặc Profile trong Loại xác minh

Tiếp theo, nhấp vào menu Chọn Trang để tìm Trang doanh nghiệp của bạn trên danh sách.

Lưu ý: bạn phải đăng nhập với tư cách là quản trị viên của tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp thì mới có thể gửi biểu mẫu này và đảm bảo Facebook duyệt xác minh doanh nghiệp cho bạn

 

Bước 2: Chọn danh mục phù hợp cho tài khoản của bạn

Việc phân loại tài khoản của bạn một cách chính xác rất quan trọng vì nó giúp Facebook xác định xem bạn có ảnh hưởng trong một ngành nhất định hay không để đảm bảo xác minh. Vì vậy, bạn cần chọn đúng danh mục và quốc gia mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

step2-xac-minh-dau-tich-xanh

Biểu mẫu yêu cầu xác minh Facebook – danh sách danh mục

Nguồn: Facebook

 

Bước 3: Đính kèm tài liệu nhận dạng

Facebook cần xác minh danh tính của bạn, do vậy ở bước này bạn cần tải lên đầy đủ các giấy tờ để xác minh thương hiệu doanh nghiệp hoặc profile cá nhân.

step3-xac-minh-dau-tich-xanh

Biểu mẫu yêu cầu xác minh Facebook – đính kèm tài liệu

Nguồn: Facebook

loai-giay-to-duoc-xxac-minh-tich-xanh

Như bạn có thể thấy ở trên, để xác minh Trang doanh nghiệp, bạn sẽ cần đính kèm một trong các giấy tờ trên tùy thuộc vào trang của mình là doanh nghiệp hay trang cá nhân.

 

Bước 4: Giải thích lý do bạn cần xác minh

Đây là một bước quan trọng để nhận được dấu tích xanh xác minh từ Facebook. Bạn phải cung cấp một lý do thuyết phục tại sao bạn muốn xác minh.

Biểu mẫu yêu cầu xác minh Facebook – cung cấp lý do xác minh

Nguồn: Facebook

Dưới đây là một số lý do mẫu tại sao doanh nghiệp của bạn cần được xác minh trên Facebook:

Tôi có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội và tôi muốn đảm bảo khán giả biết đến tài khoản chính thức của mình nhằm tránh những trường hợp nhầm lẫn khi follow và like trang.

Là một tổ chức lớn, chúng tôi thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và được xem là chuyên gia trong lĩnh vực mà chúng tôi đang hoạt động. Việc xác minh tài khoản Facebook sẽ giúp chúng tôi duy trì uy tín và giúp khán giả dễ dàng tìm thấy.

Chúng tôi là một tập đoàn lớn với nhiều chi nhánh nhượng quyền. Việc xác minh tài khoản thương hiệu sẽ giúp khách hàng xác định được trang chủ chính thức của chúng tôi.

Để tăng tỷ lệ xác minh của bạn, hãy nói cụ thể về lợi ích của việc xác minh dấu tích xanh mang đến cho doanh nghiệp/ cá nhân bạn và cả những người theo dõi trang hay cộng đồng của bạn.

 

Bước 5: Liệt kê các tài khoản mạng xã hội khác của bạn

Bạn cũng cần liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác để tăng độ uy tín cho hồ sơ của bạn. Trong một số trường hợp, có thể doanh nghiệp bạn đã được xác minh trên Twitter, bạn cũng có thể đề cập đến xác minh đó để gia tăng khả năng được xác minh trên Facebook.

Biểu mẫu yêu cầu xác minh Facebook – liệt kê các tài khoản khác

Nguồn: Facebook

 

Bước 6: Gửi yêu cầu và chờ quyết định

Cuối cùng, hãy xem lại tất cả thông tin bạn đã nhập và nhấp vào Gửi.

Theo thông tin từ Facebook, bạn sẽ được nhận thông báo cho biết tài khoản của bạn đã được xác minh hay chưa. Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn sẽ cần đợi 30 ngày sau để gửi lại yêu cầu mới.

Thực tế, Facebook không đảm bảo một khung thời gian bạn được phản hồi trong bao lâu, bạn có thể nhận được phản hồi trong vòng 48 giờ hoặc có thể mất 45 ngày hoặc lâu hơn.

Quá trình xác minh đối với các doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia lớn có thể mất nhiều thời gian hơn, vì đội ngũ Facebook cần tìm hiểu kỹ  và xem xét các tài liệu nhằm xác nhận các thông tin là xác thực.

Trên đây là 6 bước giúp bạn có thể xác minh dấu tích xanh cho tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, việc có được duyệt hay không sẽ phụ thuộc vào Facebook. Trong thời gian chưa có phản hồi thì bạn vẫn nên đầu tư và xây dựng profile Facebook thật hoàn chỉnh và thường xuyên cập nhật thông tin, tăng tương tác với những người theo dõi bạn, để nếu trong trường hợp bạn bị từ chối duyệt thì cơ hội cho đợt sau sẽ cao hơn.

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ quảng cáo, bạn vui lòng:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage ECOMKING Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *