Facebook Ads

Hướng dẫn tạo quảng cáo Tin nhắn được tài trợ Sponsored Message 2021

messenger-sponsored-message-1200x533

Đối với quảng cáo tin nhắn Messenger, Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo 2 loại quảng cáo là quảng cáo nhấp để nhắn tin và quảng cáo tin nhắn được tài trợ. Để biết được ưu và nhược điểm của từng loại, khi nào thì nên sử dụng loại nào, bạn có thể tham khảo bài Tăng chuyển đổi bằng quảng cáo tin nhắn Facebook.  

Tiếp nối bài viết trước đó về cách thiết lập một quảng cáo nhấp để nhắn tin, trong bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về cách thức thiết lập Quảng cáo tin nhắn được tài trợ, hay còn gọi là Sponsored Message.

Tương tự như cách lập quảng cáo nhấp để nhắn tin, bạn bắt đầu Tạo chiến dịch mới trong trình quản lý quảng cáo, chọn mục tiêu chiến dịch là “Tin nhắn” và tiếp tục

QUẢNG CÁO TIN NHẮN CẤP CHIẾN DỊCH

1.Điền tên chiến dịch: đặt tên sao cho bạn có thể dễ nhận biết đó là chiến dịch nào, diễn ra trong thời gian nào.

2.Bật Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch: bạn có thể lựa chọn tối ưu ngân sách theo ngày hoặc ngân sách trọn đời

 

QUẢNG CÁO TIN NHẮN CẤP NHÓM QUẢNG CÁO

Đặt tên nhóm với các từ khóa giúp bạn dễ phân biệt đặc tính của từng nhóm

1. Đích đến

Loại quảng cáo: bạn chọn Tin nhắn được tài trợ để gửi nội dung quảng vào hộp Messenger của những người đã từng nhắn tin cho fanpage của bạn trước đây

2. Ngân sách và lịch chạy

  • Ngân sách: Chọn các thông tin về ngân sách theo ngày hoặc ngân sách trọn đời. Tuy nhiên, nếu ở cấp chiến dịch bạn đã chọn Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch rồi thì cấp nhóm quảng cáo sẽ không hiển thị mục Ngân sách để bạn điền nữa

Ngoài ra, có thể mất nhiều ngày trước khi chiến dịch tin nhắn được tài trợ tiếp cận từng người. Do vậy, nếu bạn tạm ngừng chạy chiến dịch trong 2 ngày, khả năng phân phối có thể bị giảm.

  • Lịch chạy: chọn khung thời gian chạy mong muốn. Thông thường nên thiết lập thời gian bắt đầu chạy vào đầu ngày, để số tiền chi tiêu được phân phối và dàn trải đều cả ngày, mang lại hiệu quả về mức độ hiển thị và quản lý ngân sách.

 

3.Đối tượng

Đối với quảng cáo tin nhắn được tài trợ, đối tượng của quảng cáo này sẽ là những người đã nhắn tin cho Facebook của bạn. Do đó tệp này đã được Facebook thu thập sẵn, bạn không cần phải thực hiện thao tác gì thêm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn Target sâu hơn, hoặc phân loại theo từng mục tiêu khác nhau, bạn có thể sử dụng tính năng Tùy chọn nâng cao. Tính năng này giúp bạn tách nhóm đối tượng có sẵn này thành nhóm nhỏ hơn theo các tiêu chí về vị trí, tuổi, giới tính, thông tin nhân khẩu học, sở thích và hành vi.

chon-doi-tuong-quang-cao-tin-nhan-duoc-tai-tro-sponsor-message

4.Vị trí quảng cáo

Nếu như trong các loại quảng cáo khác bạn có thể chọn ví trí quảng cáo tự động và vị tri quảng cáo thủ công. Tuy  nhiên với dạng quảng cáo tin nhắn thì bạn chỉ được chọn quảng cáo thủ công vị trí là tin nhắn.

chon-vi-tri-quang-cao-tin-nhan-duoc-tai-tro-sponsor-message

QUẢNG CÁO TIN NHẮN CẤP QUẢNG CÁO

1.Đặt tên quảng cáo

2. Mẫu tin nhắn: đây là mẫu tin nhắn để bạn gửi thông điệp tới những người đã chat với Facebook của bạn trước đó. Bạn sẽ có 2 tùy chọn là tạo định dạng văn bản hoặc kết hợp văn bản và hình ảnh. Hình ảnh Facebook khuyên dùng là 1200 x 628px, hình càng rõ nét, bắt mắt sẽ càng gia tăng tỉ lệ tương tác với nội dung tin nhắn của bạn.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cung cấp cho bạn 2 tính năng hữu ích để khách hàng tiềm năng tương tác với bạn, thông qua “Nút” để gắn đường link dẫn về trang đích như website, landing page hoặc qua “Câu trả lời nhanh” nếu bạn muốn chăm sóc/ chốt đơn ngay tại hộp thoại Messenger. Bạn có thể tạo nhiều nút và nhiều Câu trả lời theo ý định của bạn.

 

tao-nut-quang-cao-tin-nhan-duoc-tai-tro-sponsor-message tao-cau-tra-loi-quang-cao-tin-nhan-duoc-tai-tro-sponsor-message

 

sponsored_message-button

Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thiết lập một quảng cáo Tin nhắn được tài trợ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đây cũng được xem là một trong những hình thức để tiếp thị lại những khách hàng đã tương tác với bạn qua messenger, do đó khả năng chuyển đổi sẽ tương đối cao, vì nhắm đúng tệp khách hàng hiện tại đã biết đến sản phẩm của bạn. Không chỉ giúp thúc đẩy tỉ lệ chuyển đối, đây còn là cách thức để bạn nhăc nhở “người bạn cũ” về những deal sốc, khuyến mãi hot của fanpage, là cách để bạn chăm sóc khách hàng tinh tế và xây dựng mối quan hệ chất lượng với họ.

Để nhận tư vấn miễn phí về dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, bạn có thể:

? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage ECOMKING Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *