Google Ads

Quảng cáo Google hiệu quả với chiến lược đặt giá thầu tự động

chine-luoc-dat-gia-thau-tu-dong

Đặt giá thầu là yếu tố chính quyết định sự thành công của một chiến dịch Google Ads. Chiến lược đặt giá thầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức hoạt động của các chiến dịch và mức độ hiển thị của quảng cáo trong từng khoảnh khắc riêng biệt. Google Ads cung cấp một số chiến lược đặt giá thầu được điều chỉnh cho phù hợp với các loại chiến dịch khác nhau. Đặc biệt, sự phát triển của các chiến lược đặt giá thầu tự động giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể một cách chính xác và tối ưu hóa phần ngân sách bạn có. Trong phần tiếp theo của bài viết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại giá thầu tự động hiện nay và trường hợp áp dụng chúng nhé!

 

Chiến lược đặt giá thầu tự động là gì?

Trên thực tế, hành trình của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố địa điểm, thời gian, thiết bị… và các điều này thường xuyên thay đổi tại mỗi thời khắc khác nhau. Do đó, để đảm bảo khách hàng thực hiện hành động mà doanh nghiệp mong muốn, Google đã thiết kế ra các loại chiến lược đặt giá thầu tự động giúp tùy chỉnh giá thầu tại từng phiên đấu giá, đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị và đạt được mục tiêu như mong muốn.

 

Lợi ích của chiến lược đặt giá thầu tự động Google Ads

 1. Đặt giá thầu tự động sử dụng máy học để giúp bạn đặt giá thầu phù hợp cho mỗi phiên đấu giá. Tính năng này giúp bạn không phải bỏ nhiều công sức và phỏng đoán khi đặt giá thầu, nhờ đó, bạn có thể đạt được các mục tiêu hiệu quả hoạt động
 2. Tính năng điều chỉnh giá thầu theo ngữ cảnh riêng biệt, hoạt động dựa trên khả năng chuyển đổi của mỗi phiên đấu giá
 3. Các thuật toán tich hợp các tín hiệu liên tục để nhận dạng và phân tích ý định của người dùng, nhờ đó đưa ra các điều chỉnh giá thầu phù hợp

chien-luoc-dat-gia-thau-tu-dong

Các loại chiến lược giá thầu dựa theo mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Nếu bạn muốn làm branding, tạo độ phủ cho sản phẩm/ dịch vụ mới hoặc thu hút nhiều người tìm hiểu đến sản phẩm của mình, bạn cần đặt ra mục tiêu hiển thị quảng cáo tới càng nhiều người thấy càng tốt. Loại chiến lược đặt giá thầu tự động bạn có thể áp dụng là Tỷ lệ hiển thị mục tiêu (Target Impression Share)

 

Tỷ lệ hiển thị mục tiêu (Target Impression Share)

Chiến lược này nhằm đảm bảo các quảng cáo của bạn đạt được một ngưỡng tỷ lệ hiển thị cụ thể cho một vị trí nhất định trên trang kết quả tìm kiếm: có thể ở bất kỳ vị trí nào, ở đầu trang hoặc vị trí đầu tiên của trang.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược đặt giá thầu Tỷ lệ hiển thị mục tiêu:

 • Bạn cần cài đặt tỉ lệ % bạn muốn quảng cáo mình xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google
 • Xác định vị trí mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm Google (Bất kì vị trí nào trên trang kết quả tìm kiếm, trang đầu của kết quả tìm kiếm hay vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm)
 • Đặt CPC tối đa mà bạn có thể chi trả cho mỗi lượt nhấp chuột để đảm bảo hệ thống không đấu giá thầu quá cao so với mức CPC tối đa mà bạn muốn trả

 

Mục tiêu gia tăng mức độ tương tác và thu hút lượng truy cập

Nếu bạn muốn sử dụng quảng cáo nhằm thu hút nhiều lượt nhấp chuột vào quảng cáo để gia tăng lưu lượng người truy cập trang web (Traffic) nhằm  giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ mới thì bạn nên sử dụng các loại đầu thầu Tối đa hóa nhấp chuột (Maximize Clicks)

 

Tối đa hóa nhấp chuột (Maximize Clicks)

Tối đa hóa số lượt nhấp là chiến lược đặt giá thầu nhằm thu hút nhiều lượt nhấp chuột nhất có thể trong phạm vi ngân sách bạn có. Bạn cần đặt ngân sách hàng ngày, có thể tự đặt giá thầu CPC tối đa hoặc để Google tự cài đặt mức giá mặc định.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Tối đa hóa nhấp chuột

– Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực nhằm thu hút được nhiều nhấp chuột nhất trong phạm vị ngân sách của bạn

– Giá thầu đã đặt sẽ áp dụng chung cho toàn bộ chiến dịch, bạn sẽ không thể điều chỉnh giá cho từng nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

– Bạn có thể cài đặt CPC tối đa mà bạn có thể chấp nhận cho chiến dịch để đảm bảo hệ thống không đặt giá thầu CPC vượt mức cho phép của bạn.

 

Mục tiêu tăng lượng chuyển đổi

Với mục tiêu này, bạn có thể sử dụng các chiến lược đặt giá thầu tương ứng như: Tối đa hóa chuyển đổi (Maximize Conversions), Giá mỗi chuyển đổi mục tiêu (tCPA)

 

Tối đa hóa chuyển đổi (Maximize Conversions)

Chiến lược Tối đa hóa lượt chuyển đổi sẽ tự động đặt giá thầu để giúp bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi nhất cho chiến dịch trong phạm vi ngân sách của bạn.

Với loại chiến lược giá thầu này, hệ thống máy học của Google chỉ tham gia đấu giá và hiển thị quảng cáo của bạn cho những người mà nó đánh giá là khả năng cao sẽ tạo ra chuyển đổi cho bạn. Trong quá trình hoạt động, hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá phù hợp, giúp bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi nhất với giá thấp nhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Tối đa hóa chuyển đổi

– Cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước

– Tài khoản Google Ads của bạn phải có một lượng chuyển đổi nhất định trong 30 ngày qua

– Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực

– Bạn sẽ không thể điều chỉnh giá cho từng nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

– Hệ thống sẽ tiêu hết toàn bộ hoặc có khi vượt gấp 2 lần ngân sách hằng ngày của bạn nhưng tổng chi tiêu quảng cáo sẽ không vượt quá tổng ngân sách theo thời gian bạn thiết lập chiến dịch (Ví dụ ngân sách hằng ngày của bạn là 100.000đ/ngày và tổng ngân sách là 3.000.000đ/tháng thì trên thực tế có những ngày hệ thống sẽ chi đến 200.000đ/ngày nhưng tổng chi tiêu thực tế của toàn tháng sẽ không vượt quá 3.000.000đ)

 

Giá trên mỗi chuyển đổi mục tiêu (tCPA- Target Cost per Acquisition)

Chiến lược đặt giá thầu CPA mục tiêu tự động đặt giá thầu trên Mạng Tìm kiếm hoặc Mạng Hiển thị để giúp bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi nhất có thể ở mức chi phí mục tiêu cho mỗi hành động (tCPA) mà bạn đã đặt. Một số lượt chuyển đổi có thể có giá cao hơn hoặc thấp hơn so với mục tiêu của bạn.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Giá trên mỗi chuyển đổi mục tiêu

 • Bạn cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước
 • Tài khoản Google Ads của bạn phải có một lượng chuyển đổi nhất định trong 30 ngày qua
 • Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực
 • Bạn sẽ không thể điều chỉnh giá cho từng nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ
 • Bạn sẽ chi trả cho mỗi một lượt chuyển đổi của chiến chiến dịch chứ không phải mỗi lượt click
 • Bạn nên dựa vào chi phí/chuyển đổi của tài khoản Google Ads hoặc các chiến dịch đã chạy trong khoảng 14 – 30 ngày qua để có thể đặt số tiền CPA Mục tiêu phù hợp mà bạn muốn trả cho mỗi lượt chuyển đổi
 • Nếu bạn đặt CPA Mục tiêu của mình quá thấp chiến dịch quảng cáo sẽ không thể hoạt động
 • Bạn nên đặt ngân sách hằng ngày của mình cao hơn từ 5 – 10 lần CPA Mục tiêu để hệ thống nhanh chóng hoàn thành giai đoạn máy học và hoạt động ổn định để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất với chi phí bằng hoặc thấp hơn CPA Mục tiêu mà bạn đặt.

automated-bidding-strategies

Mục tiêu tối đa doanh thu

Nếu bạn muốn đạt được doanh thu cao nhất trong phạm vi ngân sách cho phép, bạn nên sử dụng hai loại chiến lược đặt giá thầu:

– Tối đa hóa giá trị chuyển đổi (Maximize Conversion Value)

– ROAs Mục tiêu (Target ROAs)

 

Tối đa hóa giá trị chuyển đổi (Maximize Conversion Value)

Bạn có thể sử dụng chiến lược đặt giá thầu Tối đa hóa giá trị chuyển đổi để tăng tối đa tổng giá trị chuyển đổi của chiến dịch trong phạm vi ngân sách đã đặt.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược tối ưu hóa giá trị chuyển đổi:

 • Bạn phải xác định loại chuyển đổi và giá trị cho từng hành động chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của mình để hệ thống có thể biết được đâu là sự kiện chuyển đổi cần được ưu tiên.
 • Tài khoản Google Ads của bạn phải có một lượng chuyển đổi nhất định, cụ thể có ít nhất 50 lượt chuyển đổi trong vòng 30 ngày vừa qua đối với Tìm kiếm và ít nhất 15 lượt chuyển đổi trong vòng 30 ngày vừa qua đối với Hiển thị.
 • Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực
 • Bạn sẽ không thể điều chỉnh giá cho từng nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

 

ROAs Mục tiêu (Target ROAs)

Chiến lược giá thầu ROAs viết tắt của “Returns On Ads Spent” (Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo). Chiến lược Đặt giá thầu thông minh này của Google Ads giúp bạn nhận được giá trị chuyển đổi hoặc doanh thu cao hơn với mức lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo mà bạn đã đặt.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Target ROAS

 • Tài khoản Google Ads của bạn phải có một lượng chuyển đổi nhất định, cụ thể
 • Quảng cáo tìm kiếm: có ít nhất 50 lượt chuyển đổi trong vòng 30 ngày vừa qua
 • Chiến dịch hiển thị: Có tổng cộng ít nhất 15 lượt chuyển đổi (có giá trị chuyển đổi hợp lệ) trong 30 ngày qua trên tất cả các chiến dịch của bạn.
 • Chiến dịch quảng cáo ứng dụng: Có ít nhất 10 lượt chuyển đổi mỗi ngày (hoặc 300 lượt chuyển đổi trong 30 ngày).
 • Chiến dịch khám phá: Có ít nhất 75 lượt chuyển đổi trong 30 ngày qua (10 lượt chuyển đổi trong số này phải xảy ra trong vòng 7 ngày qua).
 • Thông thường, chiến lược này sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu bạn có quy mô chiến dịch lớn hơn, đồng thời có nhiều lượt chuyển đổi hơn.
 • Bạn cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi và giá trị của sự kiện chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước
 • Bạn cần đặt mức ROAs phù hợp dựa trên mong muốn kết hợp với dữ liệu lợi nhuận/chi phí thực tế trong 30 ngày qua của tài khoản Google Ads của bạn.
 • Nếu bạn đặt ROAs Mục tiêu quá thấp thì chiến dịch của bạn sẽ không hoạt động được
 • Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực
 • Bạn sẽ không thể điều chỉnh giá cho từng nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

 

Chiến lược giá thầu là một trong những yếu tố then chốt giúp quảng cáo của bạn đạt được mục tiêu đề ra. Với cách phân loại và lựa chọn chiến lược đặt giá thầu dựa trên mục tiêu kinh doanh, bạn sẽ biết được mục tiêu quảng cáo của mình là gì và chọn đúng chiến lược giá thầu giúp mang về hiệu quả quảng cáo Google Ads tối ưu nhất.

 

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ quảng cáo, bạn vui lòng:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage ECOMKING Digital
? Email: info@ecomking.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *