Google Ads

Cập nhật Google: Trải nghiệm trang sẽ là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

trai-nghiem-trang-google-2021

Google đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 8 năm 2021, các tín hiệu trải nghiệm trang sẽ được đưa vào xếp hạng của Google Tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc thuật toán của Google cũng sẽ cập nhật để kết hợp các tín hiệu mới nhằm xác định xếp hạng tìm kiếm.

Trong bài viết này, mình sẽ thảo luận về những yếu tố cập nhật này là gì, ảnh hưởng của chúng và cách chúng ta có thể chuẩn bị để đáp ứng các tiêu chí của Google.

Tín hiệu trải nghiệm trang là gì?

TRẢI NGHIỆM TRANG LÀ MỘT TẬP HỢP CÁC DẤU HIỆU ĐÁNH GIÁ CÁCH NGƯỜI DÙNG TRẢI NGHIỆM TƯƠNG TÁC VỚI TRANG WEB.

Các tín hiệu trải nghiệm trang bao gồm Core Web Vitals, tính thân thiện với thiết bị di động, duyệt web an toàn, HTTP và nguyên tắc chuyển tiếp xâm nhập.

Các tín hiệu trong lần cập nhật mới và ảnh hưởng của chúng đến trang web của bạn:

Core Web Vitals

Core Web Vitals là một tập hợp con của Web Vitals quan trọng nhất, giúp kiểm tra nhanh trải nghiệm của người dùng và giúp đánh giá hiệu suất của trang web. Các phép đo này áp dụng cho mọi trang trên internet.

Core Web Vitals dựa trên ba chỉ số:

Largest Contentful Paint (LCP)

First Input Delay (FID)

Cumulative Layout Shift (CLS)

Tính thân thiện với thiết bị di động

mobile-friendly-tinh-than-thien-voi-thiet-bi-di-dong-1

Google đã công bố bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động vào tháng 2 năm 2015, bản cập nhật này đã thiết lập tính thân thiện với thiết bị di động của trang web như một tín hiệu xếp hạng và tăng số lượng trang web thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm.

>>> Cách cải thiện Tính thân thiện với thiết bị di động của một website

Duyệt web an toàn

Duyệt web an toàn cho phép quản trị viên web giải quyết các vấn đề bảo mật với trang web của họ.

Quản trị viên web có thể sử dụng Google Search Console để truy cập vào báo cáo vấn đề bảo mật, báo cáo này phát hiện sáu vấn đề bảo mật: phần mềm độc hại, trang lừa đảo, tải xuống có hại và tải xuống không phổ biến.

Duyệt web an toàn cũng cung cấp các đề xuất cho từng loại vấn đề bảo mật.

HTTPS

Vào năm 2016, Google đã cung cấp một bản cập nhật về các trang web chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS để kết hợp duyệt web an toàn, cho phép hiệu suất tốt nhất và giới thiệu các tính năng để mang lại lợi ích cho chuyển đổi trang web.

Nguyên tắc chuyển tiếp

pop-up-ad-on-mobile

Hiện nay trên một số trang web, các cửa sổ pop-up, quảng cáo hoặc các tính năng khác hiển thị liên tục trên giao diện trang đích khi người dùng truy cập bằng điện thoại di động. Các yếu tố này thường sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và nhận được những phản hồi không tốt từ họ.

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng trong quá trình chuyển đổi sang kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, các trang không có nội dung dễ truy cập sẽ không được xếp hạng cao.

Cập nhật trải nghiệm trang có ý nghĩa gì đối với tìm kiếm?

Google đã rât thông minh trong việc luôn hướng tới trải nghiệm của người dùng, vì vậy việc theo dõi và đánh giá các chỉ số về trải nghiệm trang web là điều cần thiết. Trong năm 2021, Google sẽ bắt đầu kiểm tra các chỉ số trực quan để xác định các trang trong kết quả tìm kiếm có đáp ứng tất cả các tiêu chí trải nghiệm trang hay không, từ đó bot của Google quyết định xem thứ hạng của các trang web ra cùng một kết quả sẽ được sắp xếp như thế nào. Tính năng này sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2021.

Bản cập nhật này nhắc nhở chúng ta rằng hãy luôn đặt khán giả của bạn lên hàng đầu, cần đảm bảo nội dung của mình đáp ứng được trải nghiệm người dùng và các tiện ich khi truy cập.

Mặc dù trải nghiệm trang sẽ là một yếu tố quan trọng, nhưng Google vẫn tìm cách xếp hạng các trang có thông tin tổng thể tốt nhất. Như vậy bên cạnh các yếu tổ kỹ thuật để giúp trải nghiệm trang của người dùng tốt hơn, thì nội dung của trên các trang web vẫn là một phần quan trọng để Google quyết định thứ hạng của bạn.

Cần chuẩn bị gì đối với cập nhật này của Google

web-design

Để chuẩn bị cho bản cập nhật năm 2021, quản trị viên web có thể sử dụng các tài nguyên sau để đánh giá và cải thiện trải nghiệm trang trên trang web của họ.

  • Xem lại dữ liệu của bạn trong Google Search Console với báo cáo Trải nghiệm trang và Sức mạnh web cốt lõi.
  • Tận dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang để khắc phục việc tải trang và các vấn đề kỹ thuật khác.
  • Thiết kế web đáp ứng các tiêu chí của Google, trong đó chú trọng vào các yếu tố như:

Thiết kế dễ truy cập, Thiết kế trang đích, Thiết kế biểu mẫu, Thiết kế điều hướng, Thiết kế nút

Trang web được xem như là bộ mặt của “ngôi nhà” bạn, nó cũng là nơi để bạn làm việc và kiếm tiền. Tuy nhiên để đến được với nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể, bạn cần trang bị cho mình những “yếu tố” giúp chiến thắng trên bảng xếp hạng Google. Do đó việc đầu tư một trang web thân thiện với khách hàng của bạn, với cách họ tiếp cận và trải nghiệm trên trang sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi ích từ Google cũng như từ khách hàng hơn.

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế Website, bạn có thể:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage ECOMKING Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *