Facebook Ads

5 Cách Khắc Phục Tài Khoản Quảng Cáo Bị Gắn Cờ Và Lí Do Tại Sao

khac-phuc-tai-khoan-quang-cao-bi-gan-co

Trong quá trình chạy Facebook Ads, rất nhiều trường hợp tài khoản quảng cáo bị gắn cờ hay còn được gọi là tài khoản bị vô hiệu hóa. Vì sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ? Làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này?

8 Nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ:

Vấn đề về tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo Facebook

  • Độ tin cậy của tài khoản còn thấp
  • Tài khoản quảng cáo từng là admin chạy ads cho Page có lịch sử xấu (chạy bùng tiền, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng report với Facebook).
  • Tài khoản mới lên liên tục nhiều chiến dịch trong thời gian ngắn khiến tài khoản bị xem xét nhiều lần.
tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-gan-co

Facebook thông báo cho bạn về tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Vấn đề vi phạm phương thức thanh toán

  • Lịch sử thanh toán “xấu” trong mắt Facebook (Không thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook, tới ngưỡng hoặc ngày thanh toán nhưng không có tiền trong tài khoản thẻ)
  • Người dùng IP Việt Nam thường dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo nên nếu tài khoản của bạn thêm Paypal rất dễ bị cắm cờ vi phạm
  • Một số đầu thẻ visa bị từ chối do lượng người dùng đầu thẻ này bùng tiền quảng cáo quá nhiều

Vấn đề tệp khách hàng

Sử dụng tệp khách hàng được mua đi bán lại, hoặc được lan truyền trên mạng (không phải tệp chính thức của doanh nghiệp). Tệp khách hàng này đã report với Facebook về quảng cáo nên tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

facebook-report-ad

Trường hợp tệp khách hàng phản hồi và report quảng cao của bạn với Facebook

Vấn đề về thao tác khi chạy quảng cáo

Thường các bạn mới chạy quảng cáo chưa hiểu rõ cách thức vận hành của Facebook, thường xuyên thay đổi ngân sách, tắt bật các chiến dịch trong quá trình tối ưu hiệu quả quảng cáo. Tuy nhiên, kết hợp cả yếu tố tài khoản mới và thực hiện liên tuc các hành động bất thường khiến Facebook “nghi ngờ” bạn, trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa cũng rất cao.

Vi phạm chính sách nội dung quảng cáo

Nội dung bài viết quảng cáo dùng những từ ngữ và hình ảnh vi phạm chính sách các tiêu chuẩn của Facebook

quảng cáo sai sự thật, hình ảnh gây hiểu lầm cho người dùng Facebookok

Sử dụng các từ ngữ bị cấm/hạn chế trong quảng cáo Facebook

Vấn đề Checkpoint

Trường hợp này xảy ra khi tài khoản cá nhân của bạn bị Checkpoint. Facebook sẽ xem tài khoản của bạn là một thứ không an toàn. Từ đó họ gắn cờ hoặc tạm khóa mọi thứ liên quan cho đến khi bạn gỡ được Checkpoint

tai-khoan-quang-cao-bi-gan-co-do-checkpoint

facebook bị checkpoint

Vấn đề đăng nhập nhiều tài khoản trên một IP

Việc các bạn đăng nhập nhiều thông tin tài khoản facebook trên một IP sẽ khiến Facebook cho là spam hoặc giả mạo, dẫn đến việc họ gắn cờ tài khoản quảng cáo. Khiến cho tài khoản quảng cáo facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa.

5 cách mở tài khoản quảng cáo Facebook khi bị gắn cờ/ vô hiệu hóa

1. Kháng cáo

Khi Facebook cắm cờ tài khoản, facebook của bạn sẽ có 1 link kháng cáo khóa tài khoản màu xanh. Bạn có thể click vào đây để liên hệ, phản hồi với họ.Trong link sẽ có một form hỗ trợ để điền thông tin tài khoản bạn bị gắn cờ của Facebook, hãy điền đầy đủ và trung thực vào bảng này. Sau đó Facebook sẽ tiến hành xem xét rồi trả lời lại bạn.

Sẽ có những trường hợp FB yêu cầu giấy tờ tùy thân. Bạn chỉ cần chụp ảnh mặt trước CMND và upload lên là được.

Thông thường thời gian xem xét sẽ là 24h. Bạn có thể nêu nhiều lý do chân thành vào đơn để được xem xét nhanh chóng hơn. Đối với những tài khoản quảng cáo FB lâu năm với một ngưỡng ngân sách nhất định, FB sẽ cho phép bạn live chat với đội ngũ hỗ trợ của họ.

xac-minh-giay-to-tuy-than

Điền đầy đủ thông tin và cung cấp giấy tờ tùy thân để kháng cáo khi tài khoản quảng cáo bị găn cờ

2. Tạo trước các tài khoản Facebook dự phòng

Phòng trường hợp kháng cáo không thành công, và có thể mất nhiều thời gian chờ đợi kháng cáo, bạn nên có một tài khoản quảng cáo dự phòng để bạn luôn có thể chủ động tiếp tục công việc của mình.

Lưu ý, tài khoản dự phòng cần phải có đầy đủ thông tin rõ ràng và trung thực bạn đã thường dùng. Sau đó các bạn sử dụng nội dung quảng cáo phù hợp với chính sách quảng cáo.

3. Không hoặc hạn chế thanh toán qua Paypal

Mặc dù chưa có thống kê chính thức nhưng phần lớn các Digital Marketer cho rằng Facebook IP Việt Nam và thanh toán qua Paypal là sự “kết hợp bùng tiền” đối với đội ngũ kiểm duyệt Facebook. Do đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng phương thức thanh toán này.

4. Khiếu nại về thanh toán quảng cáo Facebook

Trường hợp bạn không găp lỗi sai gì trong đầu thẻ VISA/ Master thanh toán, bạn có thể trình đơn khiếu nại để đội ngũ hỗ trợ của Facebook xem xét.

Bạn nhấn vào link, điền form theo yêu cầu và đợi hồi đáp của nhân viên Facebook qua email/ messenger

5. Thuê một tài khoản quảng cáo uy tín

thue-tai-khoan-quang-cao-tu-agency

Cân nhắc phương án thuê tài khoản quảng cáo từ một đơn vị có uy tín

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ lâu và làm gián đoạn quá trình chạy chiến dịch quảng cáo của bạn, bạn có thể cân nhắc phương án thuê một tài khoản quảng cáo doanh nghiệp đáng tin cậy. Ngoài ra, với ưu điểm là tài khoản doanh nghiệp, hiệu quả quảng cáo của bạn sẽ tốt hơn so với khi dùng tài khoản cá nhân. Bạn có thể tham khảo những lợi ích của tài khoản thuê cũng như thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê tài khoản quảng cáo tin cậy.

Tổng kết

Trong quá  trình chạy quảng cáo, bạn nên kết hợp các yêu tô này để vừa chủ động linh hoạt tiếp tục chạy quảng cáo, đồng thời giải quyết các trường hợp tài khoản quảng cáo bị gắn cờ không mong muốn. Hi vọng bạn giải quyết được vấn đề của mình!

Hãy trải nghiệm dịch vụ thuê tài khoản quảng cáo Facebook để bạn không còn bận lòng vì quảng cáo bị gián đoán

Để được tư vấn nhanh chóng về dịch vụ thuê tài khoản quảng cáo, bạn có thể:
? Liên hệ: 0974.780.474 hoặc Inbox fanpage Ecomking Digital
? Email: info@ecomking.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *